Khắc Phục Tình Trạng Con Khổng Kiến Thức

Hổng kiến thức đang là vấn đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Tình trạng này nếu không được giải quyết kịp thời thì sẽ gây nên những hệ lụy nghiêm trọng. Cha mẹ muốn biết hệ lụy đó là gì thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Nguyên nhân con khổng kiến thức 

          tre-luoi

Con mất gốc do chọn sai phương pháp học 

Phương pháp học được coi là yếu tố then chốt để giúp con học tốt . Vã dĩ nhiên khi con học sai con sẽ không thể nhớ kiến thức lâu dài. Vậy nên, các bậc phụ huynh phải dành thời gian để tìm tòi, nghiên cứu các phương pháp học tốt nhất cho con.mỗi con sẽ có 1 mức tiếp thu khác nhau ,vì thế ngoài những lúc cha mẹ nghiên cứu dạy con thi cha mẹ cũng nên tìm thêm những trung tâm uy tín để con theo học và có một lộ trình học tập tôt nhất 

>>> xem thêm :Lớp Toán Thây Thế anh được nhiều phụ huynh tin chọn

Nguyên nhân đến từ các yếu tố khách quan bên ngoài 

Vấn đề từ giáo viên : 

Hiện nay, ở một số trường có một số giáo viên chưa thực sự nắm chắc kiến thức.Điều này, dẫn tới tình trạng giáo viên dạy dàn trải, con chưa hiểu kỹ kiến thức cơ bản đã dạy sang kiến thức nâng cao khiến việc tiếp thu kiến thức trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. 

Bên cạnh đó, vì sĩ số quá đông (50-60 học sinh/ lớp) khiến giáo viên không thể theo sát, kèm cặp từng con một; đặc biệt là với những con học kém, tiếp thu chậm. Cô giảng nhanh, con không hiểu bài chính là nguyên nhân khiến “lỗ hổng” kiến thức ngày một lớn dần. 

>>> xem thêm :Địa điểm được nhiều phụ hunyh và học sinh quan tâm

Do môi trường

Muốn con tiếp thu kiến thức hiệu quả, cha mẹ buộc phải tạo môi trường học tập thoải mái, dễ chịu nhất cho con. Hãy sắp xếp góc học tập của con thật thoáng đãng, yên tĩnh với đầy đủ đồ dùng học tập cha mẹ nhé!

Nguyên nhân từ con 

Đôi khi con tới lớp chỉ học cho xong thời gian mà phụ huynh không hề biết con vê nàh chỉ như học vẹt , áp dụng một cách máy móc ,không hiểu được bản chất .với trường hợp này cha mẹ lập tức thay đổi phương pháp cho con để có kết quả cải thiện tốt hơn 

Hậu quả khi con mất gốc kiến thức

           luoi-hoc-1101060

Kết quả học tập sa sút 

mất gốc gây ra tình trạng lười học ,con sẽ rơi vào tình trạng khoogn hiểu bài kéo dài ,cha mẹ phải thay đổi phương pháp học tập cho con ngay lập tức .

Ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu kiến thức sau này

một khi con đã khổng kiến thức phần dưới thì phần nâng cao hơn con khó có thể tiếp thu ,Vậy nên, cha mẹ cần có phương pháp để bù hổng lấp rỗng kịp thời để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển ở con.

Tốn nhiều thời gian cho việc học lại

Thay vì tận dụng thời gian để học kiến thức mới hoặc vui chơi, giải trí; con sẽ phải ngồi vào bàn học để ôn lại kiến thức đã bị hổng. Vậy nên, để tráng lãng phí thời gian, cha mẹ hãy giúp con nắm chắc kiến thức cơ bản bằng nhiều nhiều phương pháp khác nhau nhé

Cha mẹ có thể tham khảo các phương pháp dạy của Thầy Thế Anh qua một số bài viết sau :

>> Lớp học thêm Toán thầy thế anh Quận HAi Bà Trưng

>> hình ảnh lớp học Thầy Thế Anh qua góc nhìn phụ huynh và học sinh

>> Thầy Thế Anh dạy Toán nổi tiêng trên truyền hình được nhiều người biết tới