Chống “Sốc” Cho Con Sau Ki Thi Học Kỳ

Học kì I kết thúc là thời điểm học sinh được “xả hơi” sau một thời gian học và thi căng thẳng. Tuy nhiên, áp lực điểm số và cuộc họp phụ huynh cuối năm khiến nhiều em rơi vào trạng thái mệt mỏi, lo âu kéo dài.  

Vậy, chăm sóc con thế nào sau kỳ thi vất vả? Trẻ thi xong, làm bài không tốt, có tâm lý buồn bã, lo lắng, cha mẹ hiểu và chia sẻ ra sao? Hãy cùng tìm hiểu và tham khỏa thêm bài viết dưới đây !

Tham vọng của cha mẹ ,nỗi buồn của con 

Cha mẹ giúp con cải thiện điểm số trong học học kì 2

Cách dạy con khi trẻ thiếu tập trung mà không quát mắng

Làm bài không tốt không phải là thất bại

Ngay sau khi Kết thúc kỳ thi học kì  , nếu con chủ động chia sẻ rằng mình đã làm bài không tốt, cảm thấy thất vọng vể bản thân khi phụ sự kỳ vọng của cha mẹ, thầy cô thì phụ huynh cần phải kịp thời động viên, chia sẻ với con. Những câu nói như “dù kết quả ra sao thì con cũng đã cố gắng hết sức rồi, cha mẹ tự hào về điều đó” hay “con làm bài không được có thể do đề thi ở mức độ cao, bạn nào cũng sẽ gặp trường hợp như vậy, cứ chờ kết quả con nhé” sẽ giúp các con đỡ căng thẳng, trầm uất.

khichle

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần có suy nghĩ tích cực nếu con thật sự không đạt kết quả như mong đợi. Hãy xem những công sức mà mình lẫn con bỏ ra là đầu tư cho con người, đừng xem nó như là đầu tư trong kinh doanh để rồi tính toán, trách móc con. Hãy nhớ thất bại không phải là chấm hết, thất bại là bài học. Và các con cần những bài học như vậy. 

Nguyên tắc ” Đồng Hành Cùng Con “

Dù không thể sửa chữa được những sai lầm trong kỳ thi vừa qua, nhưng con vẫn còn một học kì nữa để cải thiện kết quả. Điều cha mẹ cần làm lúc này là giúp con lựa chọn một phương pháp học tập phù hợp, có thể phát huy được hết khả năng và thế mạnh của mình. Và cần có một người dìu dắt con để con có một kết quả tốt nhất .

Untitled-1

Chương trình học tại Lớp Thầy Thế Anh đươc xây dựng nuôi dưỡng tình yêu toán từ lớp 6 -lớp 12 ,các bạn sẽ được học những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao giúp nâng cao khả năng làm bài tập, rèn giũa kỹ năng giải toán tốt nhất.

Các bạn sẽ được hỗ trợ tận tình từ đội ngũ thầy và đội ngũ tợ giảng giỏi Toán, có kinh nghiệm dạy Toán nhiều năm .  Nền tảng môn Toán ở cấp dưới  sẽ là đòn bẩy mạnh mẽ để bạn có thể tỏa sáng khi học cấp 2, lên cấp 3 hoặc tham gia các cuộc thi Toán danh tiếng. Đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé!