Chỉ tiêu tuyển sinh Học viện An ninh năm 2014

Chỉ tiêu tuyển sinh Học viện An ninh năm 2014

1. Xét tuyển hệ đại học

Đối với các ngành đào tạo đại học cho lực lượng công an

Chỉ tiêu năm 2014 là 1020 trong đó:

Ngành điều tra trinh sát và điều tra hình sự (khối thi A, A1, C, D1) lấy 630 chỉ tiêu,

Ngành ngôn ngữ Anh (khối thi D1) lấy 50 chỉ tiêu,

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc (khối thi D1) lấy 30 chỉ tiêu,

Ngành xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước (khối thi C, D1) lấy 150 chỉ tiêu,

Ngành công nghệ thông tin (khối thi A, A1) lấy 50 chỉ tiêu,

Ngành luật (khối thi A, C, D1) lấy 70 chỉ tiêu.

Các ngành điều tra trinh sát và điều tra hình sự tuyển sinh phía Bắc từ Quảng Bình trở ra, các ngành còn lại tuyển sinh trong toàn quốc.

Trong 630 chỉ tiêu tuyển sinh ngành điều tra trinh sát và điều tra hình sự có 60 chỉ tiêu tuyển cho Học viện quốc tế- Bộ Công an (khối A, A1, C, D1), và 30 chỉ tiêu tuyển cho Học viện Quân y, 10 chỉ tiêu tuyển cho Học viện kỹ thuật Mật mã (xét tuyển thí sinh thi khối A, A1).

Đối với các ngành đào tạo đại học hệ dân sự

Học viện tiếp tục tuyển sinh hệ dân sự trên toàn quốc đối với những thí sinh dự thi Học viện An ninh nhân dân không trúng tuyển các trường Công an nhân dân. Tổng chỉ tiêu là 200 trong đó: ngành công nghệ thông tin lấy 80 chỉ tiêu (khối thi A, A1), ngành luật lấy 120 chỉ tiêu (khối thi A, C, D1).

Về chỉ tiêu tuyển nữ:

Các ngành Điều tra trinh sát, Điều tra hình sự, công nghệ thông tin, gửi đào tạo tại Học viện Quân y có 10% nữ, các ngành ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc, Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, Luật có 15% nữ, chỉ tiêu gửi đào tạo tại Học viện Kỹ thuật Mật mã không tuyển nữ. Đối với hệ dân sự không giới hạn tuyển nữ.

2. Xét tuyển cao đẳng, trung cấp an ninh nhân dân 1

Xét tuyển trong số các thí sinh dự thi Học viện an ninh nhân dân nhưng không trúng tuyển và có đăng ký xét tuyển cao đẳng, trung cấp an ninh như sau:

Đối với hệ Cao đẳng: 250 (có 10% nữ), thời gian đào tạo 3 năm

Đối với hệ trung cấp: 200 (có 10% nữ), thời gian đào tạo 2 năm

3. Đối tượng, tiêu chuẩn dự thi

     Đối tượng: Thí sinh đăng ký dự thi đã qua sơ tuyển tại công an tỉnh, TP trực thuộc trung ương là học sinh có hộ khẩu thường trú tại địa phương đăng ký sơ tuyển, là Đảng viên hoặc Đoàn viên.

    Tiêu chuẩn:

       Về độ tuổi: không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi). Về phẩm chất đạo đức, chính trị: trong những năm THPT đạt yêu cầu hạnh kiểm khá trở lên, phẩm chất chính trị bảo đảm tiêu chuẩn hiện hành bộ Công an. Về tiêu chuẩn sức khỏe: không mắc bệnh kinh niên, mãn tính, không dị hình dị dạng; nam cao từ 1,64m đến 1,8m và cân nặng 48 đến 75kg; đối với nữ chiều cao từ 1,58 đến 1,75m và cân nặng 45 đến 60kg, học sinh khu vực 1 được hạ thấp chiều cao xuống 2cm và cân nặng xuống 2kg; tiêu chuẩn thị lực: chiếu cố với đối tượng có tổng thị lực tối thiểu 2 mắt đạt 10/20 trở lên nhưng phải có kết luận của bệnh viện cấp tỉnh trở lên về khả năng có thể chữa trị và phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển, chữa trị khi trúng tuyển.

4. Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

Tuyển thẳng: là học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Tin học (tuyển thẳng vào ngành ngôn ngữ Công nghệ thông tin), môn Tiếng Anh (tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh), môn Tiếng Trung (tuyển thẳng vào ngành ngôn ngữ Trung Quốc)

Ưu tiên xét tuyển: là học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia có môn đạt giải trùng với một môn trong khối thi của Học viện An ninh Nhân dân

 Điểm chuẩn Học viện an ninh nhân dân 2014

diem-chuan-hoc-vien-an-ninh-2014