Chán Học Sao ? Hãy Nhớ Những Điều Này

     Khắc phục tình trạng lười học tiếng Anh ở trẻ em2

Trong quá trình học tập đầy mệt mỏi, không thiếu những khoảnh khắc teen cảm thấy chán học, mệt mỏi và muốn bỏ cuộc. Những lúc như vậy, hãy niệm những “câu thần chú” sau, chắc chắn động lực học sẽ ùa về trong bạn đấy!

1. Có đau thương thì mới có trưởng thành

Trong quá trình học tập, chắc chắn chúng ta sẽ không tránh khỏi những vấp ngã, chán nản hay cảm thấy thất vọng vì cảm thấy dù nỗ lực bao nhiêu cũng không đủ.

Tuy nhiên, mỗi khi gặp những điều khó khăn này, bạn hãy nhớ là chẳng có vấp ngã nào đến mà lại không có mục đích. Bạn hãy cố gắng vượt qua những thứ khiến bạn mệt mỏi, chán nản trong học tập như trò chơi điện tử, Facebook và chỉ dùng nó để giải trí trong thời gian ngắn thôi nhé.

2. Lo lắng và than vãn chẳng thay đổi được gì

Sự lo lắng và than vãn càng khiến sự chán học nhân lên gấp bội

Những bạn than vãn nhiều thường học không giỏi vì bản thân lời than vãn đã khiến họ mất đi động lực học khiến việc học của học ngày một tồi tệ hơn. Mọi chuyện sẽ không kết thúc nếu như bạn lạc đường, nhưng nó sẽ kết thúc nếu như bạn chỉ than vãn mà không vận động. Hãy luôn cố gắng để đỗ được vào ngôi trường mơ ước của mình. Đừng để những bóng đen của quá khứ nhuốm màu những bậc thang của tương lai.

3. Mọi nỗ lực dù chỉ nhỏ nhất cũng là một bước tiến lên

Nếu như bạn muốn có kết quả học tập tốt hơn, hãy cho bản thân thời gian và tìm mọi cách để thực hiện. Nếu không làm như vậy, bạn sẽ chẳng bao giờ có sự khởi đầu.

Và nếu bạn muốn thành công, bạn phải bắt tay vào thực hiện, dù cho bạn có thể sẽ gặp phải thất bại, chán nản hay những điều khác. Cứ mỗi bước chân qua, bạn sẽ lại cảm thấy việc học tập của mình trở nên tốt đẹp hơn bất cứ thứ gì mà bạn có thể tưởng tượng được.

4. Điều tốt nhất mà bạn có thể làm là tiếp tục bước đi

Điều tốt nhất mà bạn có thể làm là tiếp tục bước đi

Nếu bạn bị hổng kiến thức, đừng sợ phải bắt đầu lại từ đầu – thử lại lần nữa – đặt lại kế hoạch và mục tiêu cho bản thân – sống và lại tiếp tục mơ ước. Đừng để những thất bại trong học tập kéo chìm tương lai của bạn. Hãy nhớ, bạn sẽ học được những bài học đắt giá nhất của cuộc sống ở những thời điểm hay lỗi lầm tệ hại nhất. Mỗi khi bạn muốn bỏ cuộc, hãy nhớ đến ước mơ của mình và nói với bản thân rằng mọi việc đôi khi diễn biến cực kì tệ hại trước khi chúng trở nên tử tế.