Cha Mẹ Kèm Cho Con Học Như Thế Nào ?

Hiện nay, có rất hiều phương pháp học  như học online , thuê gia sư ,đăng ký cho con đi học thêm. Một phần bởi thị hiếu số đông, và một phần do cha mẹ quá bận rộn nên không thể kèm cho con học.

Nếu như cha mẹ không có thời gian kèm con học…

Trước tiên, cha mẹ không thể nào biết được lực học thật sự của con, mà chỉ nắm tình hình qua lời phản ánh của giáo viên.

Con không có được sự quan tâm trực tiếp sẽ khiến con dần trở nên xa cách, không còn thường xuyên chia sẻ, tâm sự với cha mẹ nữa.

Cha mẹ cũng sẽ không nắm rõ liệu con có thực sự chú tâm vào việc học mỗi khi ngồi vào bàn học hay không. Bởi, nhiều con biết cha mẹ không quan tâm đến việc học của mình thì sẽ nhân đấy để trốn học, lười học. Điều này sẽ khiến hình thành thói quen xấu cho con.

Nếu như cha mẹ dành thời gian kèm cho con học…

Việc kèm cho con học sẽ giúp cha mẹ hiểu rõ về lực học của con, từ đó sẽ tìm ra cách giúp con học tốt hơn. Tuy nhiên, cha mẹ kèm cho con học không phải lúc nào cũng kè kè ở bên cạnh con, chỉ cho con từng lỗi sai mà nên rèn cho con thói quen tư duy logic, độc lập.

Khi cha mẹ dành thời gian 15 đến 20 phút để tìm hiểu việc học của con mỗi ngày sẽ giúp cho trẻ cảm nhận được sự quan tâm, yêu thương của cha mẹ dành cho mình.

Tuy nhiên, trên thực tế dù nhiều cha mẹ rất muốn quan tâm đến việc học của con nhưng nhiều khi công việc quá tải nên không có thời gian. Do đó, cha mẹ cần tìm một hình thức học cho con nhưng lại có thể hỗ trợ cho cha mẹ trong việc kèm cặp và quản lý việc học của con.

Hình thức học cha mẹ nên tham khảo lực chọn cho con

Hiện tại có rất nhiều phương pháp học tập như học nhóm ,học online ,thuê gia sư .Nhưng vì lực học của con còn yếu kém ,những phương pháp học tập trên con sẽ khó theo và hiệu quả không cao .Vì thế phương pháp phù hợp nhất cho con là tìm cho con một lớp học thêm chất lượng và thầy giáo uy tín ,tận tâm với học sinh ,con rèn luyện được thói quen học tập chủ động, tiết kiệm chi phí cho cha mẹ, giúp cha mẹ nắm bắt được năng lực và kiểm soát được việc học của con khi trực tiếp trao đổi với thầy cô , dù cha mẹ có bận rộn đến đâu đi chăng nữa.

Hiện nay, tình trạng nhiều trung tâm gia sư trá hình hoặc hoạt động không minh bạch mọc lên khắp nơi. Nhiều trung tâm thường khuyến khích các gia sư khai không đúng sự thật về kinh nghiệm gia sư, trường đại học và năm học hiện tại. Vì vậy, để tìm được một lớp học Toán phù hợp, phụ huynh nên tìm qua các nguồn tin cậy. Phụ huynh có thể hỏi qua bạn bè, người thân, tuy nhiên kênh này thường hạn chế về lựa chọn và thường khó tìm được đúng thời điểm thích hợp. Các phụ huynh có thể tham khảo Lớp học Thầy Thế Anh -chuyên gia luyện thi toán một cách nhanh chóng

1

Thật vậy, các phụ huynh nên chọn những thầy cô uy tín cao với nhiều thành tích luyện thi dạy toán cấp 2 như thầy Thế Anh. Thầy  Thế Anh là một trong những thầy giáo luyện thi hàng đầu tại Hà Nội với hàng nghìn học sinh theo học.

                     Thầy Nguyễn Thế Anh

                                   ***

                           Á khoa Đại Học Ngoại Thương và  Đại Học Y hà Nội

                         Phương pháp học tập từ bản chất  giúp các em học sinh 

                             HỌC NHANH – HIỂU SÂU – HIỆU QUẢ CAO

             Kinh nghiệm 10 năm luyện thi giúp hàng trăm em đỗ Đại Học tôp đầu

   69373578_1326328857533906_448730477914750976_n (2)

Dành thời gian tới lớp cùng con trong buổi đầu 

Để có thể tìm được lớp học  Toán cấp 2 giỏi, cha mẹ nên dành thời gian học cùng con trong buổi đầu tiên. Việc này nghe có vẻ tốn thời gian nhưng là việc làm cần thiết vìt thầy cô sẽ theo kèm con trong suốt cả năm học. Trong buổi học đầu tiên, cha mẹ nên hỏi han thầy cô để tiện cho việc trao đổi vấn đề học của con trên lớp .ngoài ra  Việc học thử cùng con nhằm kiểm tra kiến thức và trao đổi những vấn đề còn yếu kém của con, để giáo viên sắp xếp lớp học và giáo trình cho con. .

Trao đổi với con về chật lượng lơp học và giáo viên 

không những trao đổi với giáo viên mà vấn đề trao đổi với con về chất lượng lớp học và giáo viên ,để con đưa ra quan điểm của riêng mình ,để bố mẹ có cái nhìn 2 chiều và cùng con khắc phục những điểm chưa hoàn thiện .

>> Trên đây là một số lời khuyên dành cho bạn trong việc tìm một  được một giáo viên giỏi toán  tốt nhất  cho con em mình. Chúc các bạn thành công.