Các trường Đại học ở TP HCM dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh 2016

Các trường Đại học ở TP HCM dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh 2016

Đại học Quốc gia TP HCM năm 2016 sẽ mở rộng đối tượng; xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia và liên thông trong toàn hệ thống; bổ sung tiêu chí cho các ngành đặc thù. Năm 2015, trường tuyển thẳng vào đại học đối với học sinh của một số trường chuyên nhưng năm 2016 sẽ mở rộng thêm diện tuyển thẳng. Thí sinh không nộp hồ sơ xét tuyển vào từng trường thành viên của ĐHQG mà chỉ có 1 cổng nộp hồ sơ cho toàn hệ thống. Thí sinh có 5 nguyện vọng vào 5 trường khác nhau.

Đại học Quốc gia TP HCM cũng cho phép thí sinh chọn 1 ngành trong tất cả các trường thành viên, nếu không trúng tuyển ở trường này thì xét đến trường tiếp theo. Bên cạnh đó, trường bổ sung tiêu chí cho các ngành đặc thù như Y là thí sinh sẽ phải trắc nghiệm tâm lý, phỏng vấn, tham quan nhà xác… để có định hướng nghề nghiệp trước.

Đại học Kiến trúc TP HCM dự kiến tuyển 1.185 chỉ tiêu, tăng 160 chỉ tiêu so với năm trước. Năm 2016 trường dự kiến tuyển sinh thêm 3 ngành mới đào tạo ở cơ sở chính tại TP HCM gồm: quản lý xây dựng, kiến trúc nội thất và mỹ thuật đô thị.

Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi các môn trong kỳ thi THPT Quốc gia tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì, kết hợp với tổ chức thi bổ sung các môn năng khiếu do nhà trường tổ chức.

Đại học Công nghiệp TP HCM dự kiến tuyển 6.550 chỉ tiêu chính quy trong năm 2016 (không tuyển sinh hệ Cao đẳng). Phương thức tuyển sinh là sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại các cụm thi do các trường đại học tổ chức.

Nhà trường dự kiến tuyển thêm 15 ngành học mới là: Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Công nghệ kỹ thuật máy tính; Công nghệ chế tạo máy; Công nghệ kỹ thuật xây dựng; Công nghệ kỹ thuật giao thông; Công nghệ thông tin; Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Khoa học môi trường; Quản lý tài nguyên và môi trường; Kiểm toán; Marketing; Kinh doanh quốc tế; Luật kinh tế; Luật quốc tế.