Bốn Cách Để Học Tốt Môn Toán Phổ Thông

Thầy giáo luyện thi Toán thầy Nguyễn Thế Anh (Hà Nội) chia sẻ cách học toán phổ thông hiệu quả, không tốn nhiều công sức và thời gian.

Sau những kì thi lớp 9 và lớp 12  kết thúc là những sự tiếc nuối, băn khoăn căng thẳng ,là sự thư giãn, thoải mái .Nhưng dù đỗ hay trượt thì học sinh và phụ huynh tứ vấn an rằng đề thi cũng không quá khó

Những kỳ thi cuối năm thường là quan trọng nhất, học sinh thường bắt buộc phải thi hai môn quan trọng là Toán và Văn. Với tư cách người dạy Toán, tôi xin lấy môn Toán để minh họa cho bài viết và đưa ra một số ý kiến để giúp học sinh làm thế nào để học tốt môn Toán?

Hãy học tốt số học lớp 6

Những người làm Toán đều biết số học là nữ hoàng của Toán học, khi học số học tốt thì học các môn khác của Toán và các ngành khác sẽ dễ dàng hơn. Điều này với riêng tôi càng được khẳng định chắc chắn hơn sau khi tốt nghiệp đại học và qua thực tế cuộc sống của mình.Sau khi tốt nghiệp, nhiều bạn trong lớp chọn đi học nước ngoài, chọn nghiên cứu Toán, Công nghệ thông tin…, còn tôi chọn sự nghiệp dạy Toán. Để làm tốt công việc dạy Toán, tôi tham khảo ý kiến của một người bạn thông minh nhất lớp. Tôi hỏi làm thế nào để dạy Toán tốt? Hãy học lại thật tốt số học lớp 6 – đó là câu trả lời của bạn tôi.

Số học lớp 6 có những bài học cung cấp kiến thức cơ bản nhất như: số tự nhiên, số nguyên, ước chung lớn nhất, bội chung nhỏ nhất, quy tắc dấu ngoặc, phân số… Khi học tốt kiến thức này thì học sinh có được nền tảng kiến thức quan trọng để học kiến thức của các lớp cao hơn.

Ngoài ra, những bài học đó còn trang bị cho học sinh tư duy suy luận logic trong đời sống, điều vô cùng quan trọng để học sinh có thể học tốt các môn học khác, hoặc có thể thành công trong cuộc sống sau này

Bởi vậy muốn học Toán tốt thì trước hết hãy học thật tốt số học lớp bi-quyet-hoc-toan-thcs-thpt

>>> Kinh nghiệm học toán cho học sinh

>>> Giỏi toàn diện cả hình và đại

Hãy học kỹ sách giáo khoa

Tôi đã viết rằng muốn học tốt môn Toán học sinh cần học kỹ kiến thức trong sách giáo khoa, từ định nghĩa, tính chất, định lý, hệ quả , cha mẹ có thể kiểm soát con qua những bài tập sách giáo khoa

Tìm lớp học thêm , tăng cường phương pháp  

Vào các mùa thi thi cử áp lực đè nặng lên học sinh lẫn phụ huynh ,vì thế để tìm cho con em mình một lớp học thêm uy tín , chất lượng không phải là điều dễ ,vì thế phụ huynh cần tìm hiểu kỹ vì mùa thi đến các lớp luyện thi mọc ra khá nhiều , chất lượng sẽ giảm sút .tìm được thầy giáo ôn luyện có phương pháp hay , truyền được cảm hứng cho các em thì vấn đề tự học toán ỏ nhà cũng sẽ nâng cao , và niềm yêu toán sẽ tạo cho em thói quen tự học .

Học trực tuyến qua các khó học online 

Việc học giờ đây có một công cụ hỗ trợ rất tích cực là Internet. Trên Internet có rất nhiều trang học trực tuyến để nâng cao kiến thức môn Toán. Ở những trang này có rất nhiều thầy cô kiến thức chuyên môn sâu và trình độ sư phạm tốt, có thể giải đáp bất cứ câu hỏi nào của học sinh. Phụ huynh mua cho con những khóa học này chỉ với giá rẻ để con em mình có thể học được mọi lúc, mọi nơi.

Ngoài ra, các gia đình người Việt Nam ở nước ngoài hoàn toàn có thể giúp con mình học Toán tốt qua việc mua những tài khoản khóa học này. Dù muốn dù không thì việc học trực tuyến là xu hướng tất yếu không thể đảo ngược. Các thầy cô và học sinh cần thích nghi với việc dạy và học tiên tiến này.

Toán giỏi thì việc được học với thầy giỏi, bạn giỏi là vô cùng quan trọng, tuy nhiên ở những vùng xa điều này không hề đơn giản, lúc đó việc học trực tuyến sẽ là công cụ hữu hiệu.

Trên đây tôi đưa ra một số ý kiến nhằm giúp phụ huynh hướng dẫn cho con em mình, giúp học sinh có phương pháp để có thể học tốt môn Toán (cũng như các môn học khác). Hy vọng chúng có ích cho phụ huynh và học sinh.