Bộ GD&ĐT công bố lịch thi chính thức kì thi THPT quốc gia năm 2018

Bộ GD&ĐT công bố lịch thi chính thức kì thi THPT quốc gia năm 2018

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được, Bộ GD&ĐT vừa công bố lịch thi chính thức của kì thi THPT quốc gia năm 2018 để các em thí sinh, thầy cô nắm được và có kế hoạch chuẩn bị ôn luyện tốt nhất. Cụ thể như sau:

bo gddt cong bo lich thi chinh thuc ki thi thpt quoc gia nam 2018
Lịch thi chính thức kì thi THPT quốc gia năm 2018. Ảnh: Đình Tuệ.

Theo đó, chiều 24/6/2018, các thí sinh sẽ tới địa điểm dự thi để nghe phổ biến quy chế thi THPT quốc gia năm 2018. Tại đây, các em sẽ là thủ tục dự thi và đính chính sai sót thông tin đăng kí dự thi (nếu có).

Ở kì thi THPT quốc gia năm 2018, mỗi thí sinh sẽ làm 4 bài kiểm tra, trong đó có 3 môn bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngũ) và một môn tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Riêng học viên học chương trình GDTX cấp THPT dự thi 3 bài, trong đó có 2 bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn) và một môn tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Môn Ngữ văn làm bài theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại làm theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Ngày 25/6, các em sẽ bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn trong 120 phút vào buổi sáng. Buổi chiều thí sinh dự thi môn Toán trong 90 phút.

Sáng 26/6, thí sinh dự thi tổ hợp môn KHTN, mỗi phân môn kéo dài trong 50 phút với 40 câu hỏi trắc nghiệm, tổng thời gian làm bài trong 150 phút. Chiều cùng ngày, thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ.

Ngày 27/6, thí sinh dự thi tổ hợp môn KHXH trong tổng thời gian 150 phút bao gồm các phân môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân theo hình thức trắc nghiệm. Thời gian tính giờ làm bài bắt đầu từ 7h35 phút, thời gian nghỉ giữa các phân môn là 10 phút.

Về cơ bản, lịch thi và hình thức thi THPT quốc gia năm 2018 không có thay đổi nhiều so với năm 2017. Điều đặc biệt duy nhất là trong kì thi năm nay, Bộ GD&ĐT sẽ cho cả kiến thức lớp 11 vào đề thi ở các môn. Các thí sinh cần tập trung ôn luyện thật kĩ để đạt được kết quả tốt nhất.