Bí Quyết Để Học Tốt Môn Toán Hình

Làm Sao Để Học Giỏi Môn Hình Học 

>>> Vì Sao Toán hình luôn khó hơn toán đại

>>> cách để học sinh học toàn diện cả toán hình và toán đại

     28075211d6824084961c071e8b76c06b

Bí quyết sau đây giúp cac bạn có phương pháp tốt nhất :

Nắm chắc lí thuyết :

Điều đầu tiên bạn làm là bạn phải nắm chắc các tính chất,các định lý bởi vì khi giải toán hình bạn phải lý giải tại sao có khẳng định đó,(căn cứ của khẳng định),các căn cứ này có thể là trước một hai năm học

Vẽ hình đúng, tư duy tốt : 

Vẽ hình đúng ,Tư duy tốt :Trước hết cần biết cách vẽ hình, nếu hình sai thì không thể làm được bài. Và một quy tắc chấm điểm là: vẽ sai hình thì bài làm sẽ không được tính điểm. Nhìn vào một hình cần phải biết tưởng tượng.

     bi-quyet-giai-toan-hinh-hoc-khong-gian-ton-it-thoi-gian-nhat2-min

 Chăm làm nhiều bài tập:

Làm thật nhiều bài tập, có như thế mới thông thạo các dạng toán, bất cứ gặp bài hình nào cũng có thể phát hiện ra dạng của nó ngay, và tìm ra lời giải hiệu quả. Mặt khác, việc làm nhiều bài tập hình học sẽ giúp bạn rèn luyện sự tinh mắt, gặp bài nào cũng tìm ra mấu chốt.

Biết cách chọn sách tham khảo :

Nhưng cuốn sách đó nên có những phần như sau: trước hết cũng tóm tắt lại lí thuyết trong sách giáo khoa và cho ví dụ cụ thể. Sau đó là bài tập được phân dạng và phải có đáp án, với lời giải chi tiết rõ ràng.

 Tìm ra đáp án cuối cùng :

Muốn học được hình học không gian bạn nên chủ động nhờ thầy cô giảng giúp khi một bài tập không làm được. Hăng hái phát biểu và chữa bài ngay trên lớp để khắc sâu kiến thức. Cùng nhau chia sẻ bài tập với các bạn trong lớp, sẽ biết được nhiều dạng bài hay, bởi “học thầy không tày học bạn”.

>>Muốn học tốt môn Toán thì phải tập cho mình sự chăm chỉ , kiên trì , ham học hỏi . Môn Toán không cần thiết phải thuộc lý thuyết mà chỉ cần hiểu nội dung chính và cách áp dụng lý thuyết đó .Toán có nhiều phần , mỗi phần có nhiều dạng khác nhau.Nên làm theo từng dạng một.Khi làm xong 1 dạng , nên ghi lại cách làm tổng quát của dạng đó để cuối cùng so sánh với các dạng khác của phần đó , qua đó cũng nhớ được cách làm của dạng đó.Ngoài ra nên tham khảo qua bạn bè để nắm được thêm những cách giải mới cho bài tập , nhiều khi kiếm được cách giải rất hay

Đừng bao giờ gây cho mình áp lực rằng: Hình học không gian rất khó và không thể làm được. Hi vọng với những cách giải toán hình học trên sẽ giúp bạn tìm thấy sự hưng phấn khi học toán hình. Chỉ cần có phương pháp thì việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn.