Không có chứng minh thư được dự thi THPT Quốc gia 2016?

Không có chứng minh thư được dự thi THPT Quốc gia 2016?

Trường hợp bị mất CMND: 

Trong đợt đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2016, nếu thí sinh không may bị mất CMND thì vẫn phải khai số CMND đã bị mất trong phiếu ĐKDT và xin bổ sung bản photocopy 2 mặt CMND sau khi được cấp mới (đi làm lại CMND).

Trường hợp chưa có CMND:

– Trường hợp hy hữu nhất, thí sinh chưa có CMND thì bắt buộc phải bỏ trống thông tin này trong phiếu đăng ký dự thi và báo với đơn vị tiếp nhận hồ sơ biết rõ trường hợp của mình.

– Theo quy định, hồ sơ đăng ký dự thi sau khi thu nhận sẽ được nhập dữ liệu vào phần mềm quản lý thi, trường hợp thí sinh không có CMND thì phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số 12 ký tự để tự quản lý.

– Thí sinh có thể sử dụng mã số này để đăng nhập vào hệ thống để xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ.

Phải xuất trình CMND khi vào phòng thi

Theo quy định thi THPT Quốc gia 2016, thí sinh phải xuất trình CMND khi vào phòng thi. Nếu thí sinh vẫn chưa có hoặc bị mất CMND, các hội đồng thi sẽ giải quyết tình huống bất khả kháng bằng cách đề nghị thí sinh viết giấy cam đoan, lấy dấu vân tay để giải quyết cho thí sinh được vào dự thi.

Lưu ý: Trừ những trường hợp chưa thể làm được CMND vì lý do đặc biệt, còn lại thí sinh cần phải chuẩn bị CMND trước khi dự thi để tránh các thủ tục phiền hà có thể xảy ra khi tham dự thi.