17.274 chỉ tiêu tuyển sinh 2016 của 21 trường khối quân đội

Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng cho biết, năm nay có 17.274 chỉ tiêu của 21 trường khối quân đội .

Thượng tướng Phạm Xuân Hùng, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Phó Trưởng ban thứ nhất Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng mới đây đã ký Công văn số 09/TSQS-NT thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng bao gồm: Tên trường, các ngành đào tạo hệ quân sự, dân sự; Môn thi/xét tuyển; Chỉ tiêu đào tạo năm 2016; Quy định khu vực thi và hộ khẩu để đăng ký dự thi và phương thức xét tuyển cho từng trường, từng thí sinh…

Trong đó, tuyển sinh cao nhất là Học viện kĩ thuật quân sự 3190 chỉ tiêu, Học viện Quân y có 830 chỉ tiêu, Học viện Khoa học quân sự tuyển sinh 383 chỉ tiêu và 18 trường còn lại là 12.871 chỉ tiêu.

Cùng với chỉ tiêu, các trường trong khối quân đội công bố chi tiết phương án tuyển sinh dựa trên cơ sở kết quả kì thi THPT quốc gia và các yêu cầu xét tuyển phụ cần lưu ý. 
Thí sinh đăng ký dự thi các tổ hợp như toán, lý, hóa; toán, lý, anh; toán, văn ,anh; văn, sử, địa…

Điểm trúng tuyển được xét theo chỉ tiêu cho các đối tượng nam, nữ theo tổ hợp xét tuyển và khu vực phía Nam, phía Bắc. Ngoài ra, đối với hệ quân sự, thí sinh phải thực hiện sơ tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự các địa phương, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng. Thí sinh cần tham khảo các điều kiện về lý lịch, thị lực, hình thể như chiều cao, cân nặng… để tránh tình trạng khi làm thủ tục mới biết bị loại vì không đủ điều kiện.

Theo quy chế mới áp dụng cho kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016, ông Trần Văn Nghĩa – Phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, để thí sinh có thêm cơ hội đăng ký xét tuyển trường/ngành mình yêu thích, trong đợt 1, thí sinh được đăng ký tối đa 2 trường, ngoài 1 trường dân sự, thí sinh vẫn có thể đăng ký vào 1 trường quân đội (nếu đạt yêu cầu sơ tuyển). Việc đăng ký các ngành trong trường quân đội phải tuân theo quy định của Bộ Quốc phòng.